Camera quan sát

HÀNH TRÌNH TẬP CHO BÉ ĂN DẶM

Ban đầu để bé làm quen với việc ăn dặm mẹ hãy nấu cháo bột loãng để bé dần thích nghi. Sau 1 tuần mẹ bắt đầu chế biến các loại rau củ xay nhuyễn nấu kèm cháo cho bé.

HÀNH TRÌNH TẬP CHO BÉ ĂN DẶM

Ban đầu để bé làm quen với việc ăn dặm mẹ hãy nấu cháo bột loãng để bé dần thích nghi. Sau 1 tuần mẹ bắt đầu chế biến các loại rau củ xay nhuyễn nấu kèm cháo cho bé. Chỉ cho bé dùng 1 loại thực phẩm mỗi tuần không trộn chung 2 loại thực phẩm trong thời gian đầu. Vừa để bé thích nghi làm quen với mùi vị từng loại thực phẩm vừa giúp mẹ quan sát xem bé có biểu hiện của dị ứng với thực phẩm nào đó hay không.

Khi bắt đầu sang tuần thứ 3, mẹ cũng bắt đầu cho bé với 1 thìa đạm khi cho bé thử lần đầu tiên. Nếu mẹ nóng lòng muốn cho bé ăn nhiều hơn thì hãy cho bé ăn thành nhiều bữa trong ngày thay vì cho bé ăn 1 bữa quá nhiều đạm nhé. Mục đích của giai đoạn ăn dặm là cho bé tập làm quen với việc ăn thay sữa mà thôi nên mẹ đừng quên cho bé ăn dặm nhưng phẫn phải cho bé bú sữa nhé. Mẹ cũng đừng quá sốt ruột nếu bé chưa ăn đc nhiều bột trong giai đoạn này.

Vì cơ thể bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn kém nên mẹ lưu ý nên cho bé sử dụng thêm men vi sinh trong giai đoạn này nhé. Hiện nay trên thị trường bác sĩ vẫn khuyên rằng nên cho bé dùng men vi sinh từ 2 tuổi với các loại men vi sinh thông thường. Tuy nhiên với men vi sinh Golden Lab mẹ có thể cho bé sử dụng ngay tại thời điểm này. Men vi sinh Golden lab chứa các loại vi sinh vật có ích cho đường tiêu hóa. Các lợi khuẩn có trong Golden Lab đều là lợi khuẩn có tỷ lệ sống sót cao qua dạ dày nhờ công nghệ Lab2pro vi bao kép. Nhờ công nghệ này những vi sinh vật có ích có thể sống sót đi tới ruột để làm sứ mệnh bổ sung và cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột giúp trẻ ăn ngon hơn, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, lớn nhanh hơn.

Thời điểm cho bé ăn dặm trong ngày.

Bữa ăn dặm có thể coi là 1 bữa chính trong ngày của bé nên mẹ nhớ tách riêng với cữ sữa của bé nhé. Bác sĩ khuyên rằng nên cho bé ăn dặm vào khoảng thời gian 9-10h sang, đây là thời điểm mà bé tỉnh táo và dễ dàng hợp tác .


Trường Mần non Nobel TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0778.522.522

Trường Mần non Nobel Yên Định

Điện thoại: 0904.950.123

Trường Mần non Nobel Thọ Xuân

Điện thoại: 035.6969.345

Trường Mần non Nobel Như Thanh

Điện thoại: 0971.280.123

Trường Mần non Nobel Hoằng Hóa

Điện thoại: 033.496.2345